TIN TỨC HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT MÁI XẾP DI ĐỘNG ĐÚNG CÁCH CHO NGƯỜI KHÔNG CHUYÊN

Mai Xep Binh Duong (2)

Bạn muốn tự mình hoàn thiện toàn bộ không gian ngôi nhà mình, kể cả những chiếc mái xếp, mái hiên di động? Chần chờ gì mà không thực hiện ngay, bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt mái xếp di động đúng cách cho người không chuyên.

Cấu tạo mái xếp di động

Cũng như các loại mái hiên, mái che di động khác mái xếp di động được cấu tạo gồm phần mái và phần khung. Phần mái được hoàn thiện bằng các loại bạt phổ biến hiện nay như bạt Huệ Linh, bạt Myung Sung… Phần khung được lên bản vẽ chi tiết, lắp nối các khung kèo sắt thép lại với nhau để tạo ra một khung kèo vừa chắc chắn vừa có độ thẩm mỹ cao.

Các bước lắp đặt mái xếp đúng kỹ thuật

Trước khi lắp đặt mái xếp di động, người tiêu dùng nên biết lựa chọn sản phẩm có màu sắc đẹp, kích thước phù hợp với không gian của ngôi nhà hoặc quán của mình.

Bước 1: Đo đạt diện tích không gian cần lắp đặt.

Bạn cần đo đạc chính xác diện tích không gian để lắp đặt mái xếp di động. Việc khảo sát thực tế sẽ giúp cho bạn hình dung được cách bố trí mái xếp sao cho hợp lý nhất. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua bước này trong lắp mái xếp nhé. Nhiều người đã gấp gáp khi bắt tay vào làm luôn mà không nghiên cứu trước hiện trạng của không gian. Từ đó dẫn đến tình trạng thừa trước hụt sau phần mái xếp cho nhà hàng, quán ăn…

Bước 2: Lên phương án thiết kế

Sau khi tiến hành đo đạt chính xác kích thước diện tích mái cần thi công, bạn căn cứ vào đó và tiến hành lên phương án thiết kế thật chuẩn để lắp đặt mái xếp phù hợp cho không gian của mình.

Bước 3: Gia công và lên khung kèo cho mái

Một vấn đề quan trọng không thể bỏ qua nữa đó là gia công và chuẩn bị các nguyên, vật liệu cần thiết cho việc lắp đặt mái hiên này. Bạn cần chuẩn bị:

– Mái bạt xếp

– Khung kèo sắt thép

– Ròng rọc

– Dây định vị

– Và các dụng cụ kỹ thuật cần thiết như: máy hàn, máy khoan, máy bắn vít…

Lưu ý: Bước này chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị chuyên nghiệp. Hãy gọi và nhận sự tư vấn của họ về bản thiết kế và kỹ thuật lắp ráp khung kèo, bởi những loại mái xếp này yêu cầu thiết kế, kỹ thuật cực kì cao, chỉ cần 1 chi tiết sai sót cũng làm mái không hoạt động được như mong muốn.

Bước 4: Tiến hành lắp bạt vào khung

Hãy thực hiện lắp đặt thật tỉ mỉ, chuyên nghiệp để đảm bảo đem lại một chiếc mái hoàn chỉnh cả về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.

0911 627 999